Mrbeansdream's Blog

evergreenlife

Làm sao để nhận biết dị ứng sữa bò ?

Posted by mrbeansdream on Tháng Bảy 24, 2009


Trong thời gian 2 tuần, kiêng hoàn toàn các thực phẩm sau:

– Thực phẩm có chứa casein, Thực phẩm có thành phần lactose
– Tất cả các sản phẩm làm từ sữa bò nguyên chất ( bao gồm sữa tươi, sữa chua, phomat, kem)
– Các thực phẩm đã chế biến có thành phần bột sữa bò, casein, sodium caseinate, caseinate, or lactose.

Sau 2 tuần, bắt đầu sử dụng lại các sản phẩm có thành phần sữa bò trong thực đơn.

Bắt đầu từ sữa bò – ít béo, sữa bò tách 1 phần bơ ( sữa gầy) , hoặc sữa bò đã tách bỏ hoàn toàn chất béo( sữa tách bơ), và chỉ thử 4 ounces tổng cộng cho 2 lần sử dụng trong 1 ngày.

Trong 2 ngày tiếp theo, trở lại thực đơn ăn kiêng không có sữa bò hoàn toàn, và theo dõi từng chuyển biến nhỏ ( nguyên tắc là theo dõi trong 2 ngày ). Nếu không thấy vấn đề gì, có thể thử và sử dụng sản phẩm có chứa sữa bò khác bình thường ví dụ sữa chua.
Khi thử nghiệm nên sử dụng các sản phẩm có chất lượng tốt và không quá phức tạp về thành phân ví dụ thử 4 ounces bột nguyên chất hoặc sữa chua tách bơ hơn là sử dụng sản phẩm có ướp hương vị hoặc có thành phần hoa quả. Việc theo dõi lại tuân thủ theo nguyên tắc 2 ngày.
Nếu bạn không thấy có bất kỳ hiện tượng nào bất thường bạn có thể tiếp tục thử sang các sản phẩm non-dairy có chứa thành phân đạm sữa bò như phomat làm từ đậu nành có chứa casein chẳng hạn.
Nói chung quá trình thử nghiệm để phát hiện khả năng dị ứng với sữa bò là một quá trình cần có thời gian và theo dõi sát sao.

Dịch từ: http://www.whfoods.com/genpage.php?tname=george&dbid=66
[contact form]

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: