Mrbeansdream's Blog

evergreenlife

Điều trị ADHD(chứng tăng động thiếu tập trung)bằng chế độ dinh dưỡng

Posted by mrbeansdream trên Tháng Tám 11, 2009

Không sử dụng đường tinh chế

Công trình nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Nam Carolina đã kết luận: càng sử dụng nhiều đường, trẻ ADHD càng trở nên hiếu động và thiếu bình tĩnh. Kết quả nghiên cứu của Đại học Yale University cũng cho thấy chế độ dinh dưỡng với hàm lượng đường cao cũng làm cho trẻ ADHD trở nên thiếu tập trung.

Trẻ ADHD với chế độ ăn có hàm lượng đường cao sẽ làm cho lượng đường trong máu có xu hướng thiếu cân bằng. Sự không cân bằng sẽ ảnh hưởng tới sự thay đổi của tâm lý cũng như hành vi với những bùng phát về tăng động, quá khích, trạng thái tâm lý thất thường và cáu kỉnh khi lượng đường trong máu tăng giảm. Vì vậy, sử dụng đường sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề trong hành vi của bé.

Cắt giảm lượng tinh bột tinh chế sử dụng
Cắt giảm tinh bột và thực phẩm giàu đạm cũng sẽ giúp làm các triệu chứng ADHD thuyên giảm. Tuy nhiên, cũng không nên kiêng hoàn toàn tinh bột tinh chế mà chỉ là cắt giảm để có một chế độ dinh dưỡng có hàm lượng tinh bột thấp mà thôi. Những thực phẩm được khuyên ít sử dụng trong chế độ ăn ít tinh bột bao gồm: bột trắng, thực phẩm chế biến, thực phẩm có chứa phẩm màu, hương vị công nghiệp và phụ gia thực phẩm. Nên sử dụng các loại tinh bột tổng hợp tinh chế vì tinh bột tổng hợp sẽ giúp cân bằng lượng đường trong máu. Thực phẩm giàu tinh bột tổng hợp bao gồm hoa quả, thực phẩm hoặc ngũ cốc nguyên vỏ.

Không ăn thực phẩm có tác dụng kích thích như chất có cồn, caffein
Triệu chứng ADHD sẽ trầm trọng hơn khi sử dụng một số thực phẩm nhất định. Ví dụ, người ta đã thấy rằng các phụ gia thực phẩm như chất hút ẩm,chất bảo quản, châtlàm ngọt công nghiệp và hương vị công nghiệp có tácđộng tới hành vi của trẻ ADHD.Vì vậy nên tránh các thực phẩm đã qua chế biến, thực phẩm công nghiệp bởi vì các thực phẩm này sử dụng tràn lan phụ gia. Thay vì sử dụng các sản phẩm này, có thể sử dụng các thực phẩm tự nhiên. Ngoài ra, một số thực phẩm như bột mì, sản phẩm từ sữa bò, sinh tố cam, men và trứng cũng là các thực phẩm dễ gây kích ứng dị ứng thực phẩm ở trẻ ADHD. Ăn kiêng những chất kích thích và các sản phẩm có khả năng gây dị ứng cho trẻ sẽ giúp tình trạng của bé được cải thiện một cách rõ rệt.

Sử dụng thực phẩm bổ sung

Dầu cá cho thấy tác dụng khả quan trong việc điều trị ADHD. Dầu cá với hàm lượng Omega-3 cao có chứa các fatty acid – acid béo thiếu yếu sẽ giúp giảm sự tăng động. Các thực phẩm bổ sung khác cung cấp Omega-3 là dầu lanh, dầu gan cá thu, tinh dầu hoa anh thảo. Magnesium, kẽm và vitamin B6 cũng là những nguồn thực phẩm bổ sung cần thiết trong điều trị

Article Source:
* http://EzineArticles.com/?expert=Jen_Miller
*http://www.additudemag.com/adhd/article/2861.html

Bài viết liên quan
Đường tác động lên hoạt động của não bộ bằng cách nào?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: