Mrbeansdream's Blog

evergreenlife

Dinh dưỡng để tăng cân cho trẻ chậm lớn

Posted by mrbeansdream trên Tháng Tám 29, 2009

Sweet Potato Nutrition Facts
(for one medium size sweet potato)
Calories 130
Fat 0.39 g
Protein 2.15 g
Net Carbs 31.56 g
Dietary Fiber 3.9 g
Calcium 28.6 mg
Sodium 16.9 mg
Potassium 265.2 mg
Folate 18.2 mcg
Vitamin C 29.51 mg
Vitamin A 26081.9 IU
Source: US Department of Agriculture

Theo CSPI , khoai lang ở vị trí số 1 về dinh dưỡng trong số tất cả các loại rau quả. Với số 184 điểm, khoai lang vượt xa vị trí số 2 trong bảng xếp hạng ( khoai tây)100 điểm ( Điểm tính dựa trên các thành phần dinh dưỡng có giảm trừ đối với các thành phần các chất béo – có hại cho cơ thể. Điểm càng cao càng cho thấy giá trị dinh dưỡng của đối tượng xét điểm).
Không chỉ có thành phần dinh dưỡng đa dạng với nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau như: Chất xơ, đường tự nhiên, tinh bột tổng hợp, protein, vitamins A, C, sắt and canxi, khoai lang còn tích lũy các chất dinh dưỡng này ở mức cao với gần 2 lần lượng vitamin A so với RDI( Recommended Daily Intake- Định lượng khuyên dùng hàng ngày theo tiêu chuẩn Mỹ), 42 % đối với vitamin C và 4 lần đối với beta carotene; Lượng chất sơ thậm chí nhiều hơn hẳn yến mạch -một loại thực phẩm nổi tiếng về những tính năng có lợi cho sức khỏe của nó.
Đặc biệt, khoai lang được coi là giải pháp được khuyên đối với các chế độ ăn của trẻ chậm lớn, có nguy cơ suy dinh dưỡng hay trẻ biếng ănbởi hàm lượng chất tinh bột rất cao giúp nhanh chóng tăng cân trong khi vẫn bổ sung đầy đủ các vitamin và vi chất cần thiết.

Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi khoai lang được WHO đề cập như một giải pháp mang tính chiến lược cho kế hoạch phòng chống suy dinh dưỡng ở các nước Nam Phi.

Bữa ăn với khoai tây vừa đầy đủ thành phần dinh dưỡng cơ bản cần thiết vừa có tác dụng thúc đẩy kích thích hệ thống tiêu hóa hoạt động, tăngcường sức khỏe phòng chống các bệnh virut dễ lây truyền với hàm lượng vitamin và khoáng chất tự nhiên cao.

Nếu bạn muốn có một chế độ ăn đặc biệt dinh dưỡng tập trung và đa dạng để tăng cân nhanh nhất cho trẻ nhỏ hãy lưu ý đến điều này.

Sữa khoai lang – sweet potato based fresh milk- dinh dưỡng cho bé biếng ăn tăng cân”>

Bài viết liên quan

Dinh dưỡng để phục hồi nhanh cho trẻ sau hoặc trẻ cần bổ sung dinh dưỡng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: