Mrbeansdream's Blog

evergreenlife

Nói chuyện gì với con – khi con mới chào đời

Posted by mrbeansdream trên Tháng Tám 29, 2009

1.Hãy ” nói ” với bé bằng ánh mắt trìu mến của bạn. Nói với bé bạn đang làm gì?Ví dụ như: Con yêu, mẹ đang thay tã cho con đấy Wow,ướt hết rồi. Đừng lo, mẹ sẽ thay cho con một cái tã mới sạch sẽ và thơm tho… Mẹ tắm cho con của mẹ nhá, tắm cho nó sạch này, con của mẹ không bị con rôm quấy nhiễu này… Bạn có thể nói với bé như thế trong những lúc bạn thay tã hay tắm cho bé , hay khi bạn đang chuẩn bị bữa ăn cho bé…

2.Ôm bé vào lòng và kể cho bé nghe bạn và gia đình đã đợi chờ, chuẩn bị cho sự ra đời của bé như thế nào.Trong giai đoạn này bạn không cần thiết phải chơi trò chơi để giao llưu với bé. Khi kể chuyện hãy nhìn vào mắt bé. Bé sẽ rất thích.

3. Hãy chơi trò chơi ú- òa với bé. Bé có thể không hiểu cho lắm nhưng bé có thể học từ cách bạn làm. Khi bạn làm bộ mặt cười khi chơi trò chơi này bạn có thể thấy bé cười dễ thương cho dù bé có thể mới chỉ 2 tháng tuổi.

4. Hãy hát một bài hát nào đó trong khi cho bé ăn. Thời gian ăn của bé là khoảng thời gian quan trọng. Cho dù là bạn nuôi con bằng sữa mẹ hay nuôi bộ thì việc giao tiếp cũng rất cần thiết, hãy sử dụng khoảng thời gian này.Những cung bậc lên xuống của âm thanh trong bài hát là điều bé rất thích.Bạn có biết điều này không?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: