Mrbeansdream's Blog

evergreenlife

Phần II: Làm gì để dỗ bé khi bé khóc quấy ?

Posted by mrbeansdream trên Tháng Chín 2, 2009

Làm gì để dỗ bé?

Đơn giản nhất, hãy bắt đầu dỗ bé theo hướng dẫn tại video dưới đây. Chọn View all images để xem dưới chế độ Video hoặc Slide để xem dưới chế độ hình động

Có một số kỹ thuật hữu hiệu trong việc dỗ bé. Các phương pháp này tỏ ra có hiệu quả với đa phần trẻ sơ sinh ít nhất vài lần khi áp dụng. Larry Scherzer, MD, University of Connecticut Health Center, in Farmington.

5 kỹ thuật bao gồm quấn chặt mềm cho bé, cho bé nghe âm thanh lớn ( trực tiếp vào tai) , swinging – nâng bé lên không trung nhẹ nhàng, cho bé ngậm miếng tí giả, đặt bé nằm nghiêng một bên hoặc nằm sấp dọc trên cánh tay của bạn hoặc ngả đầu trên tay bạn “Tôi chưa thấy bất kỳ trẻ nào khi được ứng dụng 5 kỹ thuật này mà không dỗ được, tru khi trẻ bị ốm” Dr. Karp nói.

Mặc dù Dr. Karp vẫn tiếp tục khẳng định phương pháp dỗ trẻ bằng cách làm trẻ thư giãn tốt nhất khi sử dụng kết hợp 5 kỹ thuật nhưng các bậc cha mẹ cũng có thể dỗ dành bé của mình bằng lựa chọn riêng. Và bạn có thể thử đủ các cách mà ở đây không thể liệt kê ra hết từ tạo âm thanh, quấn chặt bé, ôm bé vào lòng…

Christy Smith, of Jacksonville, Florida, nói rằng cả 3 bé của cô đều thôi khóc khi cô thử dỗ bằng cách đặt trẻ nằm sấp sao cho bụng bé áp vào trên cánh tay , đầu bé gối lên lòng bàn tay, rồi đung đưa bé một cách nhẹ nhàng sang hai bên trong khi xoa nhẹ lên lưng bé .

Khi con gái Jesse của Carla Pennington-Cross, giờ đã 2 tuổi, cứ định kỳ khóc thét từ 3 p.m.đến 10 p.m,chị phát hiện ra rằng khi có thể dỗ được bé nín khóc bằng cách swinging- đặt trẻ nằm trên cánh tay và nâng lên không trung “Chồng tôi có thể nâng lên cao nhất mà anh ý có thể ” . “Nếu ai đó làm điều đó với tôi thì tôi có thể bị nôn nhưng Jesse thì có thể nằm trên cánh tay anh ý, thoải mái thư giãn cho tới khi anh ý dừng lại sau 2 lần nâng lên thì con bé bắt đầu khóc trở lại.

Jessica Ziegler ở Highlands Ranch, Colorado, thì lại phải dùng cái ghế trong xe hơi như một nơi để con trai chị ngủ khi bé khóc quấy. “Đáng ra bé đã không phải ở trong xe nhưng cuối cùng thì bé vẫn phải ngủ trong xe. Với Andrea Raymond, ở Oak Grove, Missouri, mẹ của bé Bayley- thì kinh nghiệm lại là: sử dụng âm thanh thật noisy. Baley chỉ ngủ nếu ba mẹ vừa ôm bé vào lòng thật chặt và bật máy sấy tóc thật to.Baley khóc quấy từ khi bé chào đời cho tới khi bé tròn 3 tháng tuổi.

Một số cha mẹ khác lại thành công khi dỗ trẻ bằng âm thanh của CDs hoặc đài phát hanh, máy hút bụi, hoặc thậm chí là âm thanh của vòi hoa sen. Có thể bạn thấy âm thanh đó quá ồn ào nhưng với trẻ, trẻ lại thấy tương tự như những thứ trẻ đã nghe thấy khi ở trong bụng mẹ còn to hơn âm thanh của máy hút bụi.

Âm nhạc cũng có thể là một phương án tốt. Shari Smith, mẹ của bé Orlando đã phát hiện ra rằng chị hoàn toàn có thể dỗ được con trai với bài hát mang tên Winnie the Pooh. Khi cha mẹ hát bài hát này, bé nhận ra giai điệu và đỡ quấy hơn.

Đối với một số bé, chỉ cần ôm bé thật chặt hoặc dùng ” địu” để địu bé trước ngực . Ôm trẻ và đung đưa không làm hại gì cho trẻ. Dr. Karp khẳng định “Khi ở trong bào thai, bé được bao bọc và đung đưa 24/7. Do vậy, cho dù bạn có ôm trẻ 18 giờ một ngày thì cũng vẫn ít đối với trẻ so với trước đây”. Trong thực tế, nghiên cứu của tạp chí Pediatrics đã chứng tỏ trẻ được cha mẹ bế khoảng 16 1/2 giờ một ngày sẽ giảm khóc một nữa so với trẻ chỉ được cha mẹ bế ẵm khoảng 8 giờ/ ngày.


Phần I: Hiện tượng trẻ quấy khóc kéo dài. Nguyên nhân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: